Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/www/virtual/muslimchiangmai.net/htdocs/Sources/Load.php(251) : runtime-created function on line 3
“ธราทิพย์โฮเต็ล”เปิดโรงแรมฮาลาลเชียงใหม่
ข่าว: เวทีสำหรับพี่น้องมุสลิมในเชียงใหม่ ภาคเหนือ หรือผู้ที่สนใจ แลกเปลี่ยนข้อมูล นำเสนอ เรื่องราว ข่าวสาร สาระความรู้ ภาพถ่ายให้กับคน บ้านเฮา สมัครง่าย ใช้งานได้เลย ร่วมเป็นเพื่อนกับเรา คลิกลงทะเบียนเลย


มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

     กระดานเสวนาเพื่อการศึกษา แลกเปลี่ยน เรียนรู้  เพื่อความเข้าใจอันดีระหว่างกัน ใช้เพื่อสำหรับการเก็บรวบรวมความรู้เกี่ยวกับศาสนาอิสลามวิถีชีวิตเรื่องราวที่น่าสนใจ ศิลปวัฒนธรรมของคนล้านนาและคนมุสลิมที่อาศัยอยู่ในถิ่นล้านนาที่น่าสนในจากเว็บอื่นๆหรือจากสมาชิกที่เขียนขึ้นหรือแสดงความคิดเห็นจัดแบ่งเป็นหมวดหมู่เพื่อการค้นหาข้อมูลได้ง่ายขี้นสำหรับผู้ที่สนใจในการสืบค้นข้อมูลไปใช้ประโยชน์ ในการศึกษาและเรียนรู้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์ หากนำไปเผยแพร่เพื่อส่งเสริมในการกระทำอันเป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน 

อ่านกระทู้ด้านศาสนาหรือกระทู้ใด ๆโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่งก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ  

สนับสนุน เพื่อไม่่ให้ เว็บมุสลิมเชียงใหม่ หายไปจากระบบ 

โดยบริจาค เพื่อสนับสนุนเว็บ
ชื่อบัญชี  นายชุมพล  ศรีสมบัติ  ธนาคารกรุงไทย  สาขาสันป่าข่อย เชียงใหม่  เลขที่บัญชี 502-0-13164-4

 


เริ่มนับ 23 July 2011 08.30 น.

หน้า: [1]   ลงล่าง
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: “ธราทิพย์โฮเต็ล”เปิดโรงแรมฮาลาลเชียงใหม่  (อ่าน 1655 ครั้ง)

ป้อหลวงบ้าน
Administrator
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 8569 Level 75 : Exp 42%
HP: 4.9%

มุสลิมเชียงใหม่


ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2012, 10:05:57 am »
แบ่งปัน

   “ธราทิพย์โฮเต็ล”เปิดโรงแรมฮาลาลเชียงใหม่

   เล็งรุกหัวเมืองท่องเที่ยว"กรุงเทพ-หาดใหญ่"

              สำนักข่าวะลามี่:  “ธราทิพย์โฮเต็ล” เชิญเอกอัคราชทูต 4 ประเทศ ร่วมเปิดตัว โรงแรมโรมีน่า แกรนด์ เชียงใหม่ ” ชูโรงแรมฮาลาล รับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เล็งรุกธุรกิจโรงแรมฮาลาลในหัวเมืองท่องเที่ยวสำคัญ กรุงเทพ-หาดใหญ่

   

              เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2555 นายสามารถ  บุญธราทิพย์  ประธานกรรมการ บริษัท ธราทิพย์โฮเต็ล จำกัด ได้เปิดตัว “ โรงแรมโรมีน่า แกรนด์ โฮเต็ล “ ตั้งอยู่ย่านดาวน์ทาวน์ในกลางเมือเชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว หลังจากลงทุนไปร่วม100ล้านบาทพัฒนาโรงแรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวเจาะตลาดยุโรปและกลุ่มมุสลิม

             ทั้งนี้บริษัทฯเล็งเห็นว่าตลาดการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง และเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วโลก รวมถึงนักท่องเที่ยวชาวมุสลิม ในกลุ่มประเทศตะวันออกกลางและรวมถึงคนไทย ที่นับถือศาสนาอิสลาม ดังนั้นจึงตัดสินใจลงทุนธุรกิจด้านนี้ในชียงใหม่ เพื่อรองรับตลาดกลุ่มนี้

            “ โรงแรมโรมีน่า แกรนด์ โฮเต็ล เราเน้นการบริหารและบริการในรูปแบบของโรงแรมฮาลาลและนับเป็นโรงแรมแรกๆในเชียงใหม่ ที่นำระบบฮาลาล มาให้บริการแบบครบวงจร ” นายสามารถ กล่าวและว่า“

   

             โดยในวันเปิดตัวโรงแรมเราได้รับเกียรติจากท่านเอกอัคราชฑูต จาก 4 ประเทศ ประกอบด้วย  ท่าน  H.E. Mr. Umaru Azores Sulaiman  เอกอัคราชฑูตจากประเทศ  H.E. Dato Nazirah Binti Hussain เอกอัคราชฑูตจากประเทศมาเลเซีย และ H.E. Dato Paduka Haji Kamis Bin Haji Tamin  เอกอัคราชทูตจาประเทศบรูไน ดารุสลาม  ส่วนไนจีเรีย  H.E. Mr. Nabil H.H. Ashri  อุปฑูต ประเทศซาอุดิอารเบีย ป่วยกะทันหันจึงไม่สามารถมาร่วมงานได้

              นายสามารถ กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทางบริษัทฯได้เจรจาเพื่อซื้อตึกซึ่งอยู่ติดกับโรงแรมโรมีน่าแกรนด์ เพื่อขยายห้องพักเพิ่มขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนลงทุนโรงแรมฮาลาล ในอีกหลายแห่งทั้ง ในกรุงเทพฯย่านถนนรามคำแหง และที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทั้งนี้เพื่อรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซี่ยน ที่จะมาถึงในปี2558ที่จะถึงนี้

   

             ด้าน ดาโต๊ะ นาซิระ บินติ ฮัซเซน เอกอัครราชทูตมาเลเซีย กล่าวในโอกาสมาร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดโรงแรมโรเมนา แกรนด์ โฮเท็ล ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อม เอกอัครราชทูตไนจีเรีย และเอกอัครราชทูตบูรไน ดารุสซาลาม  

              โดยเอกอัครราชทูตมาเลเซียกล่าวว่า มาเลเซียกับไทยมีการเชื่อมโยงการค้า การลงทุนและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวนั้นได้ผสมผสานวัฒนธรรมของสองประเทศเป็นอย่างดี ประเทศไทย และเชียงใหม่ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียซึ่งเดินทางเข้าไทยปีละ 10 ล้านคน โดยเฉพาะจังหวัดชายแดนภาคใต้

              “ ขณะที่การรวมเป็นประชาคมอาเซียนนั้นต้องร่วมมือกันทุก ๆ ด้าน ทั้งการค้า การลงทุน การศึกษา ที่ใดมีความโดดเด่นอะไรก็จะส่งเสริมประชาสัมพันธ์เชื่อมโยงไทย-มาเลเซีย เช่นเดียวกับเชียงใหม่ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของชาวมาเลเซียในขณะนี้ โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย นั้นมีความต้องเฉพาะคือ ต้องการอาหารถูกหลักฮาลาล โรงแรมที่พักที่มีห้องประกอบศาสนกิจ ซึ่งเชียงใหม่ มีทุกอย่างที่นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียต้องการ หากบริหารจัดการได้อย่างผสมผสานลงตัว จำนวนนักท่องเที่ยวจะยิ่งทวีเพิ่มขึ้น

   

               นายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่รับราชการมาหลายพื้นที่รวมทั้งในพื้นที่ภาคใต้ อยากเห็นธุรกิจมุสลิมมีความก้าวหน้า โดยพาะอย่างยิ่ง เมื่อมารับราชการที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็อยากเห็นเชียงใหม่มีธุรกิจมุสลิมเหมือนย่านถนนประดิพัทธิ์ กรุงเทพมหานคร

               “นับเป็นการพัฒนาด้านธุรกิจ และยกระดับการนักท่องเที่ยวแบบสากล ที่มีโรงแรมบริการแบบฮาลาล เกิดขึ้นในเชียงใหม่  เนื่องจากเชียงใหม่เป็นปลายทางการท่องเที่ยวของคนจากทั่วทุกมุมโลก รวมถึงชาวมุสลิมด้วย” นายวรการ กล่าว.

    

   credit

   http://www.thealami.com/main/content.php?page=news&category=2&id=489

บันทึกการเข้า

วันเวลาที่ผ่านไปมันไม่ใช่แค่ทำให้คนเราชรา มันยังทำให้เราโตขึ้น ทุกวันๆ ทำให้เรารู้มากขึ้น เห็นอะไรมากขึ้น เข้าใจโลกในแง่มุมต่างๆได้มากขึ้น รู้จักชีวิตดีขึ้น ศรัทธาชีวิตมากขึ้น นั่นหรือมิใช่ความน่าจะเป็นไปของผู้คน หรือแค่เพียงให้ได้เกิดมาแล้วก็ตาย ให้ครบรอบวัฏสงสาร   จอมยุทธ

ramma
Hero Member
*****

Karma: +0/-0
กระทู้: 1887 Level 35 : Exp 32%
HP: 0.2%


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2012, 01:57:01 pm »
แบ่งปัน

   เปิดตัว"โรมีน่าแกรนด์"โรงแรมฮาลาลแห่งแรกเชียงใหม่

            สำนักข่าวอะลามี่ : โรงแรมโรมีน่าแกรนด์ เชียงใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว ประกาศความพร้อมรับนักท่องเที่ยวทั่วโลก ที่จะมาเยือนเชียงใหม่

   

             เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2555 ที่ผ่านมา นายสามารถ  บุญธราทิพย์  ประธานกรรมการ บริษัท ธราทิพย์ จำกัด กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานเปิด โรงแรมโรมีน่า แกรนด์ โฮเต็ล “ ตั้งอยู่ย่านดาวน์ทาวน์กลางเมืองเชียงใหม่ โดยได้รับเกียรติจาก นายวรการ ยกยิ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ ท่านเอกอัคราชฑูต จาก 4 ประเทศ ประกอบด้วย  ท่าน  H.E. Mr. Umaru Azores Sulaiman  เอกอัคราชฑูตจากประเทศไนจีเรีย H.E. Dato Nazirah Binti Hussain เอกอัคราชฑูตจากประเทศมาเลเซีย และ H.E. Dato Paduka Haji Kamis Bin Haji Tamin  เอกอัคราชทูตจาประเทศบรูไน ดารุสลาม ส่วน  H.E. Mr. Nabil H.H. Ashri  อุปฑูต ประเทศซาอุดิอารเบีย  ป่วยกระทัน จึงไม่สามารถมาร่วมได้

               และนี่คือ.....ส่วนหนึ่งของภาพความประทับใจที่บอกถึงความพร้อมของโรงแรมโรมี น่าแกรนด์ฯ ที่จะคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก ที่กำลังมาเยือนเชียงใหม่

    

   

   

   

   

   

   

   

   
   
   
   ที่มา
   http://www.thealami.com/main/content.php?page=news&category=4&id=484

บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
พิมพ์
 
กระโดดไป:  ให้ความเพ้อฝันได้เป็นความเพ้อฝันอยู่อย่างนั้น แม้สังคมในอุดมคติจะเกิดขึ้นมิได้ที่นี่ นั่นไม่ได้หมายความว่า จะต้องโอนอ่อนผ่อนตามกระแสธารแห่งกิเลส ที่ติดตามมาจากโลกแห่งความเป็นจริง และมุสลิมเชียงใหม่มิได้แสวงหาความเป็นเลิศ หรือยึดโยงอยู่กับสถิติผู้เยี่ยมชม

    และนี่คือขยะกองใหญ่ เชิญท่านทั้งหลายขุดคุ้ยค้นหา แยกเอาแต่สิ่งดีๆ หยิบฉวยติดมือออกไปใช้ประโยชน์ ต่อยอด เทียบเคียง ประยุกต์ใช้ 
ขอขอบคุณพี่น้องทุกท่าน ที่หยิบยื่นประสบการณ์ แนวคิดและมุมมองเหล่านี้ ไว้ให้เป็นวิทยาทาน และด้วยความทรงจำที่ดีต่อกั(ด้วยแนวคิดที่คล้ายคลึงกันคัดลอกคำคมจากบ้านจอมยุทธ์ขอบคุณครับ)
เพื่อความยั่งยืนของ มุสลิมเชียงใหม่ดอทเน็ต

Check Page Rank of your Web site pages instantly:

This page rank checking tool is powered by Page Rank Checker service* ร้านอาหาร ห้องพัก ธุระกิจ มุสลิมในภาคเหนือ
ไม่พบโพส

Black Styler by MadBlazer